Khắc phục nhanh hết pin điện thoại Android

Tai Apk | Ứng Dụng Android | Nguyễn Thị Thơm

Điện thoại của bạn có nhanh hết pin? Bạn muốn khắc phục điều đó? Khi bạn dùng điện thoại liên tục để vào mạng, chơi game,… điện thoại của bạn rất nhanh hết. Vậy, bạn phải làm thế nào mà mình dùng nhiều mà điện thoại của mình tiết kiệm pin nhất. Dựa vào điều đó, chúng tôi đã có cách khắc phục nhanh hết pin điện thoại Android. Bạn không phải tốn bất cứ khoản tiền nào mà cách dùng lại rất đơn giản. Các bạn cần làm những thao tác sau:

 1. Bắt đầu 

Bạn tải phần mềm BetterBatteryStats cho điện thoại của mình

Một khi đã cài đặt áp dụng, bạn phải sạc điện thoại rồi cho BetterBatteryStats thời kì để thu thập dữ liệu. Hãy dùng điện thoại thông thường trong một đôi giờ, cả ngày hay thậm chí là để qua đêm để xem điện thoại sẽ làm những gì khi bạn không sử dụng. BetterBatteryStats chỉ dùng các sự kiện tiêu chuẩn của Android, bởi vậy phần mềm này sẽ không tiêu tốn thêm pin để thu thập dữ liệu.

A01

 

2. Giảng giải về wakelocks 

Wakelocks là những thứ khiến thiết bị đang ngủ phải “tỉnh giấc”, gây hao tổn về pin. Điện thoại Android có 3 thể: Tỉnh (awake) với màn hình bật (khi bạn đang dùng nó); Tỉnh với màn hình tắt (khi nó đang thực hiện các công việc ở chế độ nền); và Ngủ (sleep).

Khi không sử dụng điện thoại/máy tính bảng, bạn muốn nó ở trong chế độ ngủ càng lâu càng tốt vì chế độ ngủ tiêu thụ ít pin.

Tuy nhiên, điện thoại chẳng thể luôn ở trong trạng thái ngủ. Các vận dụng cần thực hiện công việc trong nền – ví dụ, Gmail nhận thư mới, trình nghe nhạc chơi nhạc với màn hình điện thoại tắt, áp dụng Contacts đồng bộ các địa chỉ liên lạc – đều dùng partial wakelocks (wakelocks một phần) để giữ điện thoại tỉnh trong khi chạy.

Bạn có thể thấy tác dụng của wakelock khi xem thông tin thể của điện thoại (có được sau khi BetterBatteryStats thu thập dữ liệu) trong hình dưới đây. Chúng ta thấy rằng, điện thoại đã được bật trong hơn 21 giờ. Trong thời gian này, màn hình của điện thoại chỉ sáng trong 12 phút nhưng bản thân điện thoại đã tỉnh trong gần 2 giờ.

A02

 

Vì sao điện thoại tỉnh gần 2 giờ khi chúng ta không sử dụng nó? Đó là vì wakelocks một phần làm nó tỉnh. Chúng ta có thể làm giảm thời lượng điện thoại tỉnh > tăng thời lượng của pin bằng cách loại bỏ wakelocks. (Lưu ý rằng, wakelocks chỉ đo thời kì điện thoại tỉnh khi màn hình tắt. Nếu bạn dùng điện thoại để nghe nhạc với màn hình tắt, một lượng lớn thời kì tỉnh với màn hình tắt sẽ là không thể tránh khỏi).

 3. Xem wakelocks một phần 

Để xem wakelocks một phần, hãy chạm vào menu Other ở trên cùng của áp dụng > chọn Partial Wakelocks. Ban sẽ thấy một danh sách các hành động gây ra wakelocks. Ứng dụng gây ra nhều wakelocks nhất sẽ xuất hiện ở đầu danh sách, do đó bạn sẽ biết phải tập trung vào những vấn đề nào.

Ví dụ, trong hình dưới đây, chúng ta có thể thấy một số nguyên nhân của wakelocks: Google Maps tự động cập nhật vị trí (có nhẽ vì vậy Google Now sẽ biết ta đang ở đâu), Pocket đồng bộ các bài báo chưa đọc, Twitter đồng bộ tweet mới, và ứng dụng Google+ đồng bộ nội dung mới.

A03

4. Loại bỏ wakelocks một phần

Với thông báo này, chúng ta biết mình có thể làm những gì để tăng tuổi thọ pin của điện thoại. Chúng ta có thể: vô hiệu hóa việc vắng vị trí chạy dưới nền trong Google Maps (mở vận dụng Google Maps > Settings > Location settings > Location reporting > Do not update your location); đặt Pocket để đồng bộ các bài viết ít thẳng hơn (hoặc thậm chí là đồng bộ bằng tay); thiết lập Twitter để kiểm tra tweet mới ít thẳng tính hơn; và vô hiệu hóa tính năng đồng bộ của áp dụng Google+

A04

 

Nhanh tay tải phần mềm này về máy của bạn và sử dụng nó, nó sẽ làm hài lòng bạn, giúp cho bạn có thể sử dụng điện thoại được lâu hơn!

 

Tải phần mềm khắc phục nhanh hết pin điện thoại Android

BetterBatteryStats .apk

Từ khóa google:

,vì sao điện thoại nhanh hết pin,điện thoại nhanh hết pin phải làm sao,cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin